Tìm hiểu cấu tạo bạt che nắng quay tay và bạt che nắng tự cuốn

Cấu tạo bạt che nắng như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những hộ gia đình đang muốn mua sắm một sản phẩm bạt che nắng cho cho ban công chung cư, ban công nhà phố, nhà biệt thự… để cản bụi, hạn chế ánh sáng gắt hay che mưa gió…

Bạt che nắng mưa là một trong những thiết bị đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng, không chỉ giúp che nắng, chống mưa hiệu quả cho các vật dụng trong nhà, ngoài ban công, đảm bảo độ bền cho vât dụng, cũng như góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của khu chung cư, ban công… gia đình bạn.

cau-tao-bat-che-nang-tu-cuon

Bạt che nắng mưa giúp làm đẹp không gian ngoại thất

Không chỉ vậy, bạt che nắng mưa còn được sử dụng ở nhiều địa điểm như quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, nên nó còn có tác dụng trang trí, khẳng định phong cách, style… của các địa điểm này, tăng tính chuyên nghiệp cũng như tạo ấn tượng thị giác tốt đẹp nơi khách hàng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng bạt che nắng để phục vụ các mục đích trên của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm, nhưng nhìn chung có thể phân chia thành 2 loại, dựa trên tiêu chí động cơ hoạt động của từng sản phẩm, là bạt che nắng quay tay và bạt che nắng tự cuốn.

Để có thể phân biệt và lựa chọn cho mình sản phẩm bạt che nắng mưa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bạn cần biết cấu tạo của chúng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được cấu tạo của hai loại bạt che nắng này, từ đó có được quyết định đúng đắn trong việc chọn mua bạt che đảm bảo chất lượng.

Cấu tạo bạt che nắng quay tay:

Cấu tạo của bạt che nắng quay tay gồm có mành che, hoặc bạt che tráng PVC hai mặt, nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn. Bạt sử dụng cơ cấu lò xo đồng trục như cửa cuốn, trục cuốn bằng nhôm Ø 63 cuốn 1 đầu bạt, đầu kia có thanh inox Ø 25 làm đai dưới, phần tay quay linh hoạt cho phép người dùng có thể dễ dàng cuốn lên hay thả xuống để che chắn mưa nắng.

cau-tao-bat-che-nang-tu-cuon2

 

Cấu tạo bạt che nắng quay tay

Cấu tạo bạt che nắng tự cuốn:

Bạt che nắng tự cuốn gồm 1 thanh đỡ chính nằm phía trên, 1 lô cuốn nằm phía đuôi bạt, 2 dây treo có gắn các bánh xe tời. Miếng bạt che nắng mưa được gắn với một ống lô cuốn bằng nhôm, bên trong lô cuốn lồng 1 cơ cấu lò so hành trình dài.

Lò so luôn luôn có xu hướng cuộn bạt lại vào ống nhôm. Chỉ cần kéo bạt ra, neo dây để che, thả neo lò so sẽ tự cuốn bạt lại gọn gàng, tất cả thao tác chỉ không tới 10 giây đồng hồ, nhanh chóng hơn hẳn so với bạt che nắng quay tay.

 Xem thêm: lưới an toàn ban cônggiàn phơi thông minhthang dây thoát hiểm và đèn bắt muỗi

Trên đây là những thông tin về cấu tạo bạt che nắng mưa quay tay và tự động. Hi vọng thông qua những thông tin này, bạn có thể nắm rõ hơn cấu tạo hai loại bạt che nắng phổ biến nhất trên thị trường, để từ đó có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn và tìm mua một sản phẩm bạt che nắng phù hợp nhất cho ngôi nhà, cửa hàng… của gia đình bạn.

Nhận xét của bạn