Bí quyết giúp quần áo luôn trắng sáng

Trong quá trình giặt quần áo nến bạn không có phương pháp giặt và phơi hợp lý, quần áo của bạn sẽ trở lên nhem nhuốc, không còn được như lúc mới mua. Để làm giảm thiểu được điều đó chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đơn giản sau.

Bí quyết giúp quần áo luôn trắng sáng

1. Phân loại quần áo màu và không màu

Trong một số trường hợp nếu bạn để quần áo có màu và không màu để giặt chung dễ gây ra tình trạng áo trắng của bạn sẽ dính màu. Nó sẽ không còn được trắng sáng như ban đầu.

Hãy sử lý các vết bẩn trước khi cho vào máy giặt, điều này sẽ giúp quần áo trông sạch sẽ hơn. Tùy từng trường hợp vết bẩn cứng đầu hay không mà bạn nên có những phương pháp khác nhau. Nếu nhẹ thì có thể dùng khăn lau qua ngược lại bạn nên dùng một ít thuốc tẩy. Nhưng lưu ý là không nên quá lạm dụng thuốc tẩy, vì nó sẽ làm các sợi vải không được bền.

Máy giặt luôn hoạt động tốt nếu quần áo của bạn cho vào ở mức độ cho phép.

2. Có chế độ giặt hợp lý

Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng (hay còn gọi là nước cứng), quần áo thường bị đen và mau cũ. Hãy thêm vào một ít chất làm mềm hoặc một ly đường để khắc phục tình trạng này.

Bạn nên chọn chế độ giặt thích hợp cho từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn các chất nhờn, mồ hôi và cặn từ những chất chống mồ hôi, tác nhân làm cho quần áo trắng ngả màu.

3. Phơi đồ một cách chuyên nghiệp và chính xác

Để quần áo nhanh khô chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gian phoi thong minh. Nó không những giúp quần áo của bạn nhanh khô mà còn trắng sáng hơn so với cách phơi thông thường.

Quần áo đón được nhiều ánh nắng mặt trời sẽ luôn tốt nhất. Bạn nên điều hướng giàn phơi sao cho điều này đạt được mức tối đa.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản. Tuy nhiên còn một số lưu ý khác sau khi phơi là bảo quản. Bạn sẽ nói không với máy ủi khi quần áo còn vết bẩn. Vì điều đó sẽ làm quần áo càng chở lên nhem nhuốc hơn và nó sẽ khó giặt cho lần giặt tiếp theo.

Cách sử lý quần áo bị phai màu

- Đối với đồ màu nhạt, các bạn có thể ngâm nó trong nước giặt 15 phút. Sau đó giặt sạch như bình thường.

- Với đồ màu trắng, các bạn nên ngâm quần áo với nước lạnh pha nước tẩy tối thiểu trong 8 giờ. Sau đó, giặt kỹ với nước giặt. Nếu vết loang chưa hết, các bạn có thể làm lại điều đó một lần nữa.

- Cách duy nhất là nhuộm lại đối với quần áo có màu đậm, chúng ta không thể giặt để cho quần áo có màu được.

Xử lý quần áo trắng sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng quần áo trắng của chúng ta sẽ bị sỉn màu, không được trắng sáng như ban đầu. Điều này có thể là do nguồn nước giặt của nhà bạn, hay mồ hôi, cách giặt của bạn...

Bạn hãy pha một chậu nước giặt gồm: Nước ấm nóng, ½ chén baking soda, ½ chén nước cốt chanh và xà phòng giặt. Ngâm trang phục trắng bị xỉn màu vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, tới khi nước nguội. Sau đó bạn giặt sạch và xả quần áo như bình thường.

Nhận xét của bạn